Công ty cổ phần chăm sóc công trình V.C

Danh mục

Am FLEXSEAL - Vữa xi măng chống thấm thẩm thấu cho bê tông cũ, mới

Thương hiệu: WINPKT
Tình trạng: Còn Hàng

Giới thiệu Am FLEXSEAL

Am FLEXSEAL là vữa xi măng chống thấm thẩm thấu cho bê tông cũ, mới và vữa xi măng. Sản phẩm do sự kết hợp của nhiều loại hoá chất hoạt tính ẩm, cốt liệu silicat chọn lọc và xi măng chuyên dụng. Sản phẩm dùng tạo lớp chống thấm bề mặt đồng thời có tính thẩm thấu vào bê tông với các tinh thể được tạo ra sẽ phản ứng với vôi tự do có trong bê tông, tạo gel để lấp đầy các mao mạch, lổ rỗng và ngăn ngừa nước từ bên trong và đảm bảo việc chống thấm bền vững và lâu dài cho kết cấu.

Ứng dụng Am FLEXSEAL

Am FLEXSEAL sử dụng lý tưởng để chống thấm cho các bể chứa nước, các vách tường và bản đáy kết cấu ngầm, công trình kết cấu gần biển, đê chắn sóng, cống bê tông, hố thang máy hoặc hồ xử lý ngầm, bề mặt cầu, kết cấu bê tông đường hầm hay cống ngầm, đường dẫn và các bãi đậu xe ..

CÁC ƯU ĐIỂM

 • Không độc tính, thích hợp thi công cho bể nước sinh hoạt và dùng trong nhà máy thực phẩm.
 • Thi công dễ dàng với cọ quét, rắc hoặc phun. • Tạo tinh thể trong mao mạch bê tông và trở thành một thành phần bền lâu trong bê tông.
 • Tự hàn gắn, chống thấm các vết nứt nhỏ trong bê tông và cho phép hơi nước đi qua.
 • Chống thấm tốt cả cho mặt thuận và nghịch.
 • Chịu được áp lực nước cao.
 •  Bảo vệ sự ăn mòn của cốt thép trong bê tông.
 • Chống thấm tốt cho bê tông cũ và mới.
 • Giá thành thấp và kinh tế cao trong thi công.
 • Có thể phủ các lớp sơn hoàn thiện trực tiếp lên lớp chống thấm đã khô.

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG

 Thi công chống thấm cho công trình mới Âm FLEXSEAL có thể thi công ngay sau khi tháo ván khuôn để duy trì lượng nước cần thiết bảo dưỡng bê tông.

Thi công rắc khô trực tiếp lên bề mặt bê tông còn ướt và xoa hoàn thiện bề mặt. Có thể rắc khô hoặc phun lên bề mặt bê tông lót trước khi đổ bê tông nền.

Thi công cho công trình cũ Nếu chống thấm cho kết cấu bị rò rỉ nước thì phải khảo sát kỹ nguyên nhân. Nên xử lý các vết nứt và khe xây dựng trước khi chống thấm.

Mức độ thẩm thấu để tạo ra các tinh thể bịt kín bên trong sẽ phụ thuộc vào độ đặc chắc và mức hấp thụ của bề mặt bê tông. Am FLEXSEAL còn dùng chống thấm gia cố cho khe xây dựng đứng hay ngang và phủ kín lên các băng cản nước PVC, thanh trương nở với phương pháp rắc khô hoặc đổ vữa lỏng.

Chuẩn bị bề mặt Bề mặt thi công

Am FLEXSEAL cần có độ hấp thụ và không đặc kín để sản phẩm có thể thẩm thấu vào trong. Nên vệ sinh sạch sẽ để bề mặt không bám bụi, dầu mở, sơn, chất chống dính và chất bẩn khác vì sẽ làm giảm độ bám dính và hạn chế tính thẩm thấu. Những bề mặt yếu, vữa bị bong hoặc lỗ tổ ong phải được sửa chữa. Phải bảo đảm bề mặt được bão hòa, làm ẩm trước và trong khi thi công sản phẩm chống thấm hoặc phải đạt yêu cầu SSD.

Cách trộn Tùy thuộc vào phương pháp thi công cũng như hạng mục cần chống thấm, dùng từ 5 đến 8 lít nước sạch cho 1 bao 25 kg hoặc thùng 20kg Am FLEXSEAL và tiến hành trộn trong vòng 3-5 phút cho đến khi có hỗn hợp vữa đồng nhất. Có thể cắt giảm hoặc không dùng nước trộn cho Am FLEXSEAL khi thi công cho bề mặt đứng (với cọ quét, bay trát) hoặc khi thi công với phương pháp rắc khô. Không được pha thêm nước vào vữa đã trộn sau khi có hiện tượng khô để dùng tiếp

Thi công Am FLEXSEAL được thi công bằng bay trát, cọ quét, dùng máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm hoặc thi công rắc khô lên bề mặt vừa ráo nước. Nên thi công với 2 lớp vuông góc nhau, lớp kế tiếp được thi công sau lớp trước đã ráo mặt nhưng chưa khô hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ thi công).

Lưu ý:

Thi công lớp vữa trát bảo vệ nếu có yêu cầu các lớp hoàn thiện khác lên lớp chống thấm Có thề dùng bay thép hoặc máy xoa nền để hoàn thiện tạo phẵng bề mặt Am FLEXSEAL. Bảo dưỡng Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được quá trình bảo dưỡng và duy trì khả năng chống thấm đồng nhất tốt nhất.

Do vậy, am FLEXSEAL phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng các phủ nilông, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục trong thời gian từ 3 đến 5 giờ sau khi thi công xong lớp sau cùng.

Tiếp tục phun nước giữ ẩm tối thiểu đến 3 ngày sau hoặc tốt nhất là 7 ngày sau khi thi công. Các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống am FLEXSEAL. Các hồ nước, bể chứa có thể được bơm nước vào sau 24 giờ vì khi có áp lực nước thì vật liệu sẽ thẩm thấu mạnh và tạo tinh thể nhanh hơn.

BẢO QUẢN & AN TOÀN TRONG SỬ DỤNG

Am FLEXSEAL nên được giữ ở trong bóng mát và khô ráo, không tiếp xúc với hơi ẩm. Rửa sạch vât liệu bám dính với nước sạch nhiều lần nếu dính phải mắt. Nếu có hiện tượng dị ứng nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra.

LIỀU LƯỢNG  

Thi công bằng cọ, bay từ 2-5 kg/m2· tùy theo hướng chống thấm thuận hay nghịch.

Liều dùng thực tế phụ thuộc vào bề mặt kết cấu và độ hao hụt.  Thi công bằng phương pháp rắc khô :·  Bê tông chưa lắp đặt thép: 1.5 - 3 kg/m2v .  Bê tông đã lắp đặt thép: 3.0 - 5.0 kg/m2v .  Mạch ngừng bê tông: 0.5 kg/m2.v

am FLEXSEAL không thích hợp cho việc lấp kín và chống thấm các vết nứt, khe xây dựng vẫn còn chuyển vị. Sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng cho các kết cấu bê tông vững chắc, ổn định và không chuyển vị hay dịch chuyển.

ĐÓNG GÓI

Âm FLEXSEAL được đóng  gói dạng thùng 18kg.

HẠN DÙNG

Am FLEXSEAL để được 12 tháng khi giữ kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ bình thường.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 Thành phần cấu tạo Xi măng, cát tinh và các loại phụ gia linh hoạt Dạng Bột màu xám

Tỉ trọng

 • Khô 1320 kg/m3
 • Đã trộn 1920 kg/m3 Chuẩn HDB(%)

Singapore Mức xuyên nước(mm) <5 Mức thấm nước >< 5.0 4.2 4.6

Thời gian khô @ 30C Bắt đầu Khoảng 90 phút Kết thúc Khoảng 110 phút

Hàm lượng Chloride theo TC AASHTO 260 100% không chứa Chloride

Cường độ bám dính bề mặt khi kéo thẳng. > 1.7 N/mm2

Cường độ nén theo TC ASTM C- 39 Tăng 10% (> 45 Mpa @ 28 ngày)

Nhiệt độ thi công > 50C Tính độc hại Không độc hại

 

Xem thêm Thu gọn