Công ty cổ phần chăm sóc công trình V.C

Danh mục

Nguyên nhân và cách xử lý vết nứt trần tường nhà hợp lý hiệu quả nhất

vandng1986@gmail.com | 04/07/2022

Nứt trần, tường nhà là hiện tượng thường gặp ở những ngôi nhà cũ.  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt trần, tường nhà và cách xử lý vết nứt thì Tùy mức độ nghiêm trọng của vết nứt mà chúng ta có những cách giải quyết xử lý vấn đề khác nhau một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề và cách giải quyết hợp lý nhất.

z3528125175042_74e8f14de5d13ae74de0b 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vết nứt trần nhà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt trần nhà, trong đó phải kể đến như:

Nguyên nhân thứ nhất: Do sự co giãn nhiệt độ giữa các vật liệu xây liệu: Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới thời tiết đa dạng và biến động quanh năm, đây chính là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà thường xuyên chịu tác động từ môi trường gây nên tường nhà bị nứt.

Nguyên nhân thứ hai: Do Kết cấu của nền móng yếu khiến mức độ lún sụt không đồng đều.Từ đó làm cho trần bị rạn nứt.

Nguyên nhân thứ ba: thường gặp ở những ngôi nhà chịu lực bằng bê tông cốt thép, lý do là vì hệ khung dầm chưa đủ độ cứng dễ gây ra võng dầm, đối với trường hợp này, gia chủ khó có thể tự khắc phục. Chính vì vậy khi trường hợp này xảy ra, bạn cần giải quyết nhanh liên hệ với những công ty chuyên thi công để có thể khắc phục triệt để, tránh để lâu mất an toàn…

Nguyên nhân thứ tư: nứt tường do tác động ngang … nguyên nhân này là nguyên nhân khách quan do tác động từ bên ngoài như mưa bão gió lớn cây đổ đè tường, cách khắc phục trong trường hợp này còn tùy theo mức độ thiệt hại sự cố gây ra.

Nguyên nhân thứ năm: Do chất lượng thi công của phía đơn vị chống thấm không đạt: kỹ thuật thi công của thợ là kỹ thuật, chất lượng bê tông kém, phương pháp thi công chưa đúng theo quy trình, Vật liệu chống thấm không đảm bảo …

Nguyên nhân thứ sáu: do đội ngũ thi công đã bỏ qua khâu chống thấm trần nhà, làm cho trần bị nứt nhanh.

Cách xử lý trần tường nhà bị nứt

Cách xử lý đối với các vết nứt nhỏ:

Nếu trần nhà bạn có vết nứt nhỏ, thấm nhẹ, ố vàng trần tường nhà. Bạn nên sử dụng dòng sơn chống thấm để quét lên, vết nứt nhỏ thì bình xịt chống thấm, tuýp keo sikaflex, keo trám trít khe hở cho tường (hiflex)... Bên cạnh đó, Bạn kiểm trả lại đường ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào các vị trí như: mặt tường, đỉnh, cửa sổ, chỗ nối giữa mái. 

Cách xử lý đối với các vết nứt ngang lớn:

Nếu trần nhà của bạn có vết nứt ngang lớn dài bạn phải Khoan bê tông cấy kim vào đường nứt Khoảng cách giữa các vị trí nên được đánh dấu là 5 - 10 cm.  Sau đó sử dụng máy bơm áp lực để Bơm keo Epoxy 3B-1400 lấp đầy toàn bộ các đường nứt. Vá lỗ khoan lại bằng hỗn hợp vữa và phụ gia Sika Latex.  

z3528125120626_c2feae1efe0052f2b36110ac

Lưu ý khi xử lý trần tường nhà bị nứt

Nếu bạn không biết cách xử lý chống thấm như nào hợp lý hãy tìm đơn vị thi công chống thấm uy tín để đước xử lý nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn

Trên đây là nêu ra được những nguyên nhân trần tường nhà bị nứt và và cách xử lý hiệu quả hợp lý nhất được chống thấm V.C thi công và tư vấn cho kho khách hàng xử lý. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc  hiểu rõ và chọn cách xử lý hợp lý cho ngôi nhà của bạn.